Cài dây an toàn sau lưng một Hiểm họa gây chết người

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, trong các va chạm đủ để kích nổ túi khí, dây đai an toàn đóng vai trò rất quan trọng trong việc phối hợp với hệ thống túi khí, để bảo vệ an toàn cho hành khách. Vì vậy các tài xế Việt cần ghi nhớ luôn thắt dây đai an toàn khi ngồi trên xe.

Nhiều tài xế hiện nay sử dụng cách cài dây an toàn sau lưng như một biện pháp đối phó với kiểm tra của công an giao thông và để khỏi vướng víu. Tuy nhiên, hành động này vô tình thành hiểm họa chết người nếu xảy ra tai nạn.

Sự việc thương tâm xảy ra gần đây nhất liên quan đến việc cài dây an toàn chính là vụ tai nạn của ông Nguyễn Thành Chính, Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo, lái ô tô BMW trên QL56, hướng từ trung tâm thành phố Bà Rịa về nhà riêng ở xã Hòa Long thì gặp tai nạn dẫn đến tử vong. Theo đó, khi chiếc xe đâm vào trụ điện rồi tiếp tục va vào gốc cây đã khiến toàn bộ túi khí trên xe đều bung nhưng ông Chính vẫn tử vong. Từ hiện trường ghế lái có thể rằng dây đai an toàn đã được cài nhưng cài sau lưng ông Chính, điều này không có tác dụng bảo vệ nạn nhân khi xảy ra tai nạn.

Bạn muốn mua xe hơi hay mua xe máy hãy đến với chợ mua bán xe ô tô, chợ mua bán xe máy để được tư vấn mua xe máy honda cũmua xe mazda và chia sẽ kinh nghiệm mua bán xe

Được biết, hiện này, nhiều tài xế cũng đang sử dụng cách cài dây an toàn sau lưng này để qua mắt công an giao thông đồng thời như một biến pháp chống chế để khỏi vướng víu. Mặc dù vật, hành động này vô tình thành hiểm họa chết người vì khi túi khí bung ra có lực rất mạnh, đai an toàn có tác dụng giữ cho những người ngồi trên xe luôn của đúng vị trí, tư thế để từ đó túi khí có thể ngăn cơ thể người lái tiếp xúc với vô lắng, kính chắn gió và các chi tiết khác. Do đó, nếu không thắt đai an toàn, người ngồi trên xe sẽ đối mặt với nguy cơ bị thương từ chính túi khí khi nó bung đột ngột trong thời gian quá ngắn với lực nổ mạnh (chưa tới 1 giây với tốc độ lên đến 300km/h).

Xem Thêm:  Top 5 mẫu xe ô tô cở nhỏ có thể tăng tốc nhanh nhất hiện nay

Ngày nay, trên các mẫu xe ô tô, túi khí an toàn được thiết kế theo dạng độc lập hoặc phụ thuộc. Độc lập tức là không cần thắt dây an toàn mà túi khí vẫn bung, còn phụ thuộc là phải thắt dây an toàn thì túi khí mới bung. Tuy nhiên dù có là dạng độc lập hay phụ thuộc, túi khí và dây an toàn vẫn là hai hệ thống an toàn bị động bổ trợ nhau hiệu quả nhằm đảm bảo tính mạng cho người ngồi trên xe.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, trong các va chạm đủ để kích nổ túi khí, dây đai an toàn đóng vai trò rất quan trọng trong việc phối hợp với hệ thống túi khí, để bảo vệ an toàn cho hành khách. Vì vậy các tài xế Việt cần ghi nhớ luôn thắt dây đai an toàn khi ngồi trên xe.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>