Lái xe vào mùa hè và nguy cơ bệnh tật tiềm ẩn ít ai ngờ

Trong một cuộc kiểm tra vùng da của 2 người lâu năm ở Anh. Một người dùng kem chống nắng và một người không dùng kem, kết quả là người ít dùng kem chống nắng đã bắt đầu xuất hiện tế bào tiền ung thư trên cánh tay phải.

Dù bạn đã đóng kín cửa sổ khi lái xe nhưng da của bạn vẫn có nguy cơ bị tổn thương nếu không dùng các biện pháp bảo vệ trong thời gian dài.

 

Trong báo cáo mới nhất của các nhà nghiên cứu Anh Quốc, người ngồi trong xe ô tô dù đóng kín cửa vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi các tia nắng mặt trời. Thậm chí, phần cơ thể gần cửa sổ có thể hứng chịu lượng ánh sáng gấp 6 lần bức xạ cực tím so với vùng không dính nắng.

Bạn đang có nhu cầu mua bán ô tô cũ mà không biết nhờ ai hãy đến với chúng tôi để tư vấn mua bán oto cũ giá rẻ tốt nhất hay con mua ô tô cũ giá tốt còn nguyên như mới

Trong khi kính chắn gió có thể ngăn tia UVB và chống tia UVA thì các vị trí cửa sau, cửa sổ xe chỉ có thể bảo vệ chúng ta khỏi tia UVB.

Các chuyên gia từ Viện Boxer Wachler Vision, Beverly Hills (Mỹ) nhận xét rằng, kính trước của ô tô thường chặn được 96% tia UV, giống như kem chống nắng SPF 30. Tuy nhiên, 2 cửa sổ 2 bên chỉ chặn được 71% tia UV, thậm chí ở một số xe thì tỉ lệ còn rơi xuống 44%.

Trong một cuộc kiểm tra vùng da của 2 người lái xe lâu năm ở Anh. Một người dùng kem chống nắng và một người không dùng kem, kết quả là người ít dùng kem chống nắng đã bắt đầu xuất hiện tế bào tiền ung thư trên cánh tay phải.

Xem Thêm:  Top 5 mẫu xe sang cở lớn tốt nhất đáng mua hiện nay

Ước tính, 80% lái xe ở Anh đều không quan tâm đến các tổn hại da khi chạy xe giữa trời nắng, 53% người thì hoàn toàn không biết về các tổn thương kể cả khi đã đóng kín cửa, bật điều hòa.

Kết quả khảo sát cho thấy 26% tài xế bị cháy nắng khi lái xe, còn 13% bị cháy nắng dù đóng kín cửa sổ. Như vậy, để hạn chế các nguy cơ bị bệnh về da liễu, bạn nên bôi kem chống nắng có chỉ số ít nhất là SPF 30 trước khi lái xe, ngoài ra nên chú ý tránh ánh nắng từ 10h đến 2h chiều.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>