Đau đầu vì giá xăng tăng, thử ngay các cách sau để tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn

Giá bơm lốp xe thường rất rẻ, vì vậy hãy kiểm tra áp suất lốp thường xuyên. Bạn có thể bơm lốp căng hơn bình thường một chút để giảm sức kháng lăn. Nhưng hãy thận trọng – bơm quá căng có thể làm giảm diện tích tiếp xúc của lốp xe với mặt đường. Việc này có thể dẫn đến tình trạng mất lực bám đường.

Dưới đây là 5 mẹo sử dụng xe hữu ích để tiết kiệm tiền xăng. Những cách này chỉ có thể tiết kiệm một chút cho mỗi ngày, nhưng dần dần trong một thời gian dài, bạn sẽ có nhiều tiền hơn để chi tiêu cho những thứ khác – thậm chí là đủ mua một chiếc TV mới hoặc một chuyến nghỉ dưỡng.

 

1. Bơm căng lốp

Bạn có thể không biết lực kháng lăn là gì, nhưng đó lại là kẻ thù của việc tiết kiệm nhiên liệu. Bánh xe non hơi có diện tích tiếp xúc lớn hơn với mặt đường, và điều đó có nghĩa là càng có nhiều lực ma sát mà động cơ phải vượt qua.

Giá bơm lốp xe thường rất rẻ, vì vậy hãy kiểm tra áp suất lốp thường xuyên. Bạn có thể bơm lốp căng hơn bình thường một chút để giảm sức kháng lăn. Nhưng hãy thận trọng – bơm quá căng có thể làm giảm diện tích tiếp xúc của lốp xe với mặt đường. Việc này có thể dẫn đến tình trạng mất lực bám đường.

Bạn muốn mua xe hơi hay mua xe máy hãy đến với chợ mua bán xe ô tô, chợ mua bán xe máy để được tư vấn mua xe máy honda cũmua xe mazda và chia sẽ kinh nghiệm mua bán xe

2. Dọn dẹp xe

Ở thùng xe hoặc ghế sau của bạn có cả một đống đồ. Hãy cất chiếc túi thể thao không được yêu thích, bộ đồ chơi trẻ em, hoặc bất kỳ thứ gì bạn không thực sự cần khi ra ngoài. Bạn càng để nhiều đồ không cần thiết trên xe thì có nghĩa là động cơ của xe càng phải hoạt động nhiều hơn. Kết quả là bạn sẽ tốn thêm kha khá tiền xăng. Hãy bỏ bớt những món đồ không cần thiết và bạn sẽ tiết kiệm được một chút tiền xăng mỗi ngày.

Xem Thêm: Top 5 mẫu xe SUV đẹp nhất rất đáng để mua cuối năm 2018

3. Bình tĩnh

Một số người có thói quen sử dụng xe rất hấp tấp, nóng nảy. Ngoài việc gây nguy hiểm cho bản thân, đây cũng là nguyên nhân gây hao xăng nhanh chóng. Việc nhấn chân ga và phanh quá nhiều sẽ làm tăng mức tiêu hao nhiên liệu. Hãy bình tĩnh cầm lái và sử dụng chân ga nhẹ nhàng. Một mẹo hữu ích là hãy nhìn xa hơn để dự đoán khi nào bạn cần phải phanh hoặc giảm dần tốc độ của xe. Việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền nhiên liệu mà nó còn làm cho tuổi thọ của hệ thống phanh kéo dài hơn nữa.

4. Bảo trì

Ô tô là những cỗ máy phức tạp với hàng nghìn bộ phận chuyển động. Giữ chúng luôn hoạt động tốt là điều rất quan trọng để giảm thiểu mức tiêu thụ nhiên liệu. Ví dụ, dầu cũ sẽ không bôi trơn động cơ một cách hiệu quả, và hệ thống phanh kém có thể làm xe bạn dừng đột ngột khi bánh xe của bạn đang quay, do đó tăng thêm áp lực lên động cơ của bạn.

5. Tránh tắc đường

Nếu có thể chọn tuyến đường đi làm ít tắc đường, bạn sẽ không phải dừng lại nhiều và tiết kiệm được thời gian. Một số hệ thống dẫn đường trên ô tô và Google Maps hoặc Apple Maps cung cấp lời khuyên về vấn đề tắc nghẽn và cũng có thể đề xuất một lộ trình giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn. Đây là lời khuyên khá hữu ích vì nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền cũng như thời gian.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>