Lái xe ô tô, phụ nữ mang thai nên và không nên làm gì để giữ an toàn?

Nên thắt dây an toàn cẩn thận. Nhiều phụ nữ mang thai sợ dây an toàn sẽ ảnh hưởng đến thai nhi nên thường không sử dụn.Tuy nhiên điều này sẽ làm gia tăng nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Thay vào đó, các bà bầu nên để đai dây an toàn dưới thấp hết mức có thể và đặt giữa ngực. 

Mọi phụ nữ mang thai đều luôn đau đầu với câu hỏi: Hành động này có an toàn cho thai nhi? Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn có thể tham khảo những lời khuyên nên và không nên cho phụ nữ mang thai khi ô tô dưới đây.

 

Có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra khi phụ nữ mang thai hứng phải cú va chạm hay tai nạn. Theo đó, các mẹ bầu luôn thường xuyên tham khảo ý kiến bác sĩ về các hoạt động không chắc chắn nào đó. Tuy nhiên, một điều cần chú ý là không phải tất cả các bác sỹ đều là chuyên gia trong mọi vấn đề, đặc biệt là chủ đề đặc thù như lái xe ô tô. Do đó, những lời khuyên nên và không nên cho phụ nữ mang thai khi điều khiển xe ô tô quả thực rất quan trọng.

Bạn đang có nhu cầu mua bán ô tô cũ mà không biết nhờ ai hãy đến với chúng tôi để tư vấn mua bán oto cũ giá rẻ tốt nhất hay con mua ô tô cũ giá tốt còn nguyên như mới

Phụ nữ mang thai nên:

– Nên tiếp tục lái xe ô tô nếu không có bất kỳ chỉ định nào của bác sĩ.

– Nên ngồi sau xe bất cứ khi nào có thể, càng hạn chế lái xe càng tốt.

– Nên nghỉ ngơi thành nhiều chặng ngắn nếu phải lái xe trong thời gian dài, ra khỏi xe để duỗi thẳng chân hoặc có thể tắm táp cho tỉnh táo thì càng tốt.

Xem Thêm:  Top 5 xe hạng sang an toàn giá dưới 1,1 tỷ đồng đáng mua nhất hiện nay

– Nên điều chỉnh ghế ngồi và độ nghiêng của tay lái, cốt để dây an toàn không cuốn quá chặt vào bụng.

– Nên thắt dây an toàn cẩn thận. Nhiều phụ nữ mang thai sợ dây an toàn sẽ ảnh hưởng đến thai nhi nên thường không sử dụn.Tuy nhiên điều này sẽ làm gia tăng nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Thay vào đó, các bà bầu nên để đai dây an toàn dưới thấp hết mức có thể và đặt giữa ngực. 

Khi sắp đến ngày sinh nở, các bà bầu nên:

– Nên di chuyển tại các vị trí gần nhà và bệnh viện.

– Nên để một chiếc khăn tắm dưới ghế ngồi nếu phòng việc vỡ ối hoặc đau bụng sinh trên ô tô.

– Nên mang theo một chiếc điện thoại di động trong trường hợp bà bầu cần trợ giúp, đặc biệt là khi đau bụng sinh. Và nên nhớ rằng, đừng bao giờ cố lái xe khi lên cơn đau.

Ngoài ra, phụ nữ mang thai không nên: 

– Không nên lái xe khi cảm thấy mệt mỏi hoặc buồn nôn. Hóc-Môn trong người phụ nữ khi mang thai tăng cao khiến cơ thể rất dễ mệt mỏi hoặc bị ốm. Do vậy, giống như bất kỳ người lái xe buồn ngủ khác trên đường, điều này rất nguy hiểm và không an toàn.

– Không nên lái xe nếu đang đau bụng sinh. Bởi khi đề cập đến việc phân tâm khi lái xe, tất cả mọi người đều biết hành động này nguy hiểm như thế nào. 

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>