Volvo cược lớn vận mệnh vào ô tô điện và xe tự hành

Ông Samuelsson chia sẻ: “Điều này sẽ giúp Cars tiếp tục phát triển nhanh chóng vào giữa thập kỷ tới. Hãng đã biến đổi từ năm 2010 thành một công ty xe hơi cao cấp toàn cầu. Bây giờ là lúc để hãng tiến vào giai đoạn có khả năng sinh lời bền vững giống như các thương hiệu cao cấp khác.” 

Volvo đã công bố các mục tiêu tài chính và hoạt động mới mà sẽ giúp họ đạt được tham vọng của họ, bao gồm việc đặt cược lớn vào các công nghệ lái tự hành cùng xe điện.

Bạn đang có nhu cầu mua bán ô tô cũ mà không biết nhờ ai hãy đến với chúng tôi để tư vấn mua bán oto cũ giá rẻ tốt nhất hay con mua ô tô cũ giá tốt còn nguyên như mới

Theo tin tức ô tô, Volvo Cars đề ra mục tiêu trở thành công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu vào giữa thập kỷ tới. Được biết, hãng sản xuất xe hơi Thụy Điển này đã công bố các mục tiêu tài chính và hoạt động mới mà sẽ giúp họ đạt được tham vọng của họ trên thị trường ô tô, bao gồm việc đặt cược lớn vào các công nghệ lái tự hành.

Volvo cho biết hãng hy vọng rằng ⅓ doanh số hàng năm của hãng sẽ đến từ những chiếc xe tự hành. Đây được cho là mục tiêu tham vọng nhất (cũng như đầu tiên) trong toàn ngành công nghiệp ô tô. Hãng cũng mong muốn những mẫu xe ô tô chạy điện hoàn toàn chiếm đến ½ tổng doanh thu của hãng vào thời điểm đó, cũng như ½ doanh số đến từ dịch vụ thuê bao của mình. Ông Hakan Samuelsson, giám đốc điều hành của Volvo, cho biết: “Những sáng kiến ​​này sẽ giúp Volvo biến đổi hoàn toàn từ một hãng ô tô đơn thuần trở thành nhà cung cấp dịch vụ tiêu dùng trực tiếp.”

Xem Thêm:  Top 5 mẫu xe Range Rover phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay

Volvo đề ra mục tiêu doanh số hơn 5 triệu xe hoặc công ty tạo ra được “mối quan hệ trực tiếp với tiêu dùng” vào năm 2025 nhằm tạo nguồn doanh thu định kỳ mới. Nhà sản xuất xe hơi cũng đề ra mục tiêu cạnh tranh tại “mức lợi nhuận cao, tương đương với các đối thủ cao cấp khác” cũng như cho ra hàng loạt mẫu xe mới, đa dạng để thúc đẩy doanh số. Nhằm đạt được tham vọng của mình, Volvo sẽ tham chiến vào thị trường của các hãng dịch vụ vận chuyển tự hành cũng như liên kết với các công ty đối tác. Theo đó, hãng sẽ chia sẻ chi phí phát triển và cho ra đời các công ty liên doanh với Polestar và Lync & Co, trong đó Volvo Cars sở hữu 30% cổ phần.

Ông Samuelsson chia sẻ: “Điều này sẽ giúp Volvo Cars tiếp tục phát triển nhanh chóng vào giữa thập kỷ tới. Hãng đã biến đổi từ năm 2010 thành một công ty xe hơi cao cấp toàn cầu. Bây giờ là lúc để hãng tiến vào giai đoạn có khả năng sinh lời bền vững giống như các thương hiệu cao cấp khác.” 

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>