Ngôi nhà với một phong cách khá chiết trung đầy nữ tính

Trang trại Cholet, nằm ở một thị trấn vùng trung tây nước Pháp với diện tích 300m2, bao gồm cả khu vườn và hồ bơi. Một sự pha trộn hài hòa giữa các yếu tố từ các thời kỳ, của các quốc gia khác nhau.

Công trình này do Florence và chồng cô xây dựng, trang trí, với một phong cách khá chiết trung. Họ lấy cảm hứng để tạo nên sự pha trộn của các phong cách từ các tạp chí chuyên về thiết kế nội thất được Florence lưu giữ cẩn thận. Bắt đầu từ một hình ảnh, một ý tưởng của tạp chí, cô tuỳ biến ra thế giới của cô. Cô nói: “Tôi giữ tất cả những tạp chí này và cắt ra những trang tôi đặc biệt quan tâm, để tập hợp chúng lại. Tôi thích nhìn thấy những ngôi nhà của bạn bè tôi, đôi khi lấy một vài ý tưởng trong thiết kế hoặc bố trí không gian của họ”.

172 3 Ngôi nhà với một phong cách khá chiết trung đầy nữ tính

Florence và chồng cô từng làm việc ở một công ty đồ nội thất ở Bali khoảng một thập kỷ, do đó họ thường xuyên quay lại với các đồ nội thất mới trên đảo này. Họ thích những sự pha trộn, vì vậy Florence đã cố gắng truyền đạt sự pha trộn đó cho căn hộ của mình, với sự đa dạng của màu sắc, chất liệu vải, vật liệu, tác phẩm nghệ thuật…

Phòng khách, văn phòng, phòng ăn, nhà bếp được bố trí trên cùng một khối, mỗi khối có không gian cho một chiều thực sự, một nơi thân thiện. Phòng ăn và nhà bếp có mối liên quan đến sự tưởng tượng pha trộn hiện đại, nét tươi tắn và nữ tính. Nhà bếp có tông màu tím ngả sang hồng, những bức tranh về hoa, đèn vàng, bàn và ghế kiểu Angel bằng gỗ dẻ gai màu, một đồng hồ khối lập phương kiểu “tự làm” (Do It Yourself) của Karlsson.

Phòng khách theo kiểu cổ điển và truyền thống, đồ gỗ anh đào được đánh bóng, mang nét ấm cúng, pha trộn với các đồ vật khác như bộ sofa da, bàn gỗ hình chữ nhật, thảm len Cashmere. Nội thất và các đồ vật trưng bày được thu thập qua các chuyến du lịch tìm mua ở các cửa hàng đồ cổ hoặc thu thập ngẫu nhiên từ những người bán hàng lẻ; họ tạo nên một không gian sống vừa khắt khe, đa dạng về chi tiết và đầy quyến rũ. Màn cửa, chùm đèn treo, những chiếc đèn bằng sắt, tác phẩm điêu khắc và tranh vẽ về thiên thần tượng trưng cho sự ngây thơ niên thiếu đã qua, những câu chuyện về thiên đường đã mất, và một lời mời cho giấc mơ thiên thần.

Phòng khách thì mộc mạc, một loại phong cách sống biệt lập tương phản với những bức tường sáng và đồ nội thất màu tối. Một bức tranh đá về thiên thần

Văn phòng làm việc ở cạnh bên sơn màu cam – đỏ với phong cách Baroque sang trọng cổ điển và đầy tính cách riêng. Không gian thanh lịch, sang trọng và đi kèm với những đồ vật cầu kỳ. Đây là trung tâm của mọi hình thức, ý nghĩa của tình yêu, sự bùng nổ của nữ tính, những tấm gương trang trí kiểu hoàng gia, lò sưởi cổ. Gian phòng này đầy đủ các cảm thụ, với nét quyến rũ bởi những trang trí của một sân khấu ảo.

Văn phòng, nơi sáng tạo, nghỉ ngơi, phần mang đậm nét Baroque của ngôi nhà. Những tác phẩm điêu khắc của chủ nhà

Phòng ngủ mang đậm nét Đông phương, ngăn cách với phòng tắm bằng một bức tường thấp. Ở cuối phòng là đồ gỗ chạm khắc Bali màu trắng cùng vòi tắm Hammam ẩn. Đồ trang trí và đồ nội thất hầu hết đều từ Bali với chất liệu gỗ tếch, giường thấp, ghế, tủ, kệ sách, một vài món làm bằng sậy.

Phòng tắm trang trí với gốm và những vật dụng có màu trắng và xanh, bồn rửa bằng sứ kiểu cổ điển cùng những món đồ bằng gỗ được sơn phết. Có cả những chiếc đèn lồng Đông phương.

Phòng ngủ của trẻ em, phòng của cô chị trang bị đồ nội thất làm bằng gỗ tự nhiên, đầy nét nữ tính. Phòng của cậu em trai có hai màu đỏ và vàng, tủ thép, đậm nét nam tính.

Florence luôn xem xét không gian như một tác phẩm nghệ thuật và biết cách kết hợp các yếu tố trang trí khác nhau để tạo ra một sự sắp xếp kết hợp sự thoải mái và cá tính.

(Theo SGTT)

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>