4 công thức chăm sóc cho da sau khi xăm

Bạn nên chuẩn bị sẵn hỗn hợp này vài ngày trước khi đi xăm hình. Hãy đun nóng 100ml dầu hạt nho, rồi cho khoảng 20 gram cánh hoa cúc calendula khô vào, đun liu riu trong 10 phút thì tắt bếp, cho tất cả hỗn hợp vào trong lọ thủy tinh, đậy kín, cất ở nơi tối. Sau 2 ngày, hãy lọc bỏ xác cánh hoa, và dùng phần dầu còn lại để thoa lên vết xăm 2 lần mỗi ngày.

cham soc da mat 4 công thức chăm sóc cho da sau khi xăm

Sau khi xăm, bạn nên để miếng băng gạc che kín vết xăm trong ít nhất là 1 giờ đồng hồ. Sau đó, hãy tháo băng ra và rửa vết xăm nhẹ nhàng với nước ấm và xà phòng diệt khuẩn, chú ý không được dùng khăn hay bông tắm, xơ mướp, mà chỉ dùng ngón tay của bạn để đưa nước lên vết xăm, không để nước chảy trực tiếp từ vòi xuống da. Bạn cũng không được ngâm vết xăm trong nước, vì thế trong thời gian đầu mới xăm, đừng tắm bồn hay đi bơi. Sau mỗi lần rửa vết xăm, không được dùng khăn tắm hay khăn mặt để lau khô, mà hãy dùng khăn giấy để dặm nhẹ, hoặc để da khô tự nhiên.

Để vết xăm nhanh lành, lưu lại vết mực xăm rõ nét, tránh nhiễm trùng, bạn có thể áp dụng 1 trong 4 phương pháp dưới đây.

1. Dùng dầu vitamin E

 

Dầu vitamin E có khả năng dưỡng ẩm nhưng không làm bí da, giúp vùng da xăm của bạn thông thoáng, nhanh lành, bớt sưng tấy. 

Sau mỗi lần rửa và lau khô vết xăm, hãy thoa một lớp dầu vitamin E thật mỏng. Trong ngày, bất cứ khi nào thấy da khô bạn đều có thể thoa vitamin E luôn. Sau khoảng 3 tới 5 ngày, vết xăm sẽ bắt đầu bong vảy, gây ngứa. Hãy tiếp tục thoa dầu vitamin E để làm dịu cơn ngứa, không được gãi hay bóc.

2. Dầu tràm trà

Dầu tràm trà (tea tree oil) cũng có khả năng dưỡng ẩm nhẹ, làm thông thoáng da và còn có khả năng chống khuẩn tốt. Trong vòng 1 đến 2 ngày đầu tiên sau khi xăm, hãy chọn loại dầu tràm trà nguyên chất, không phẩm màu, không chất bảo quản để chấm lên da. 

Nếu da bạn nhạy cảm, có thể không nên dùng dầu tràm trà trực tiếp trên da, mà pha loãng với dầu vitamin E rồi mới thoa lên vết xăm. Không nên thoa quá nhiều, nếu thấy da bị bóng thì hãy dùng giấy ăn dặm bớt đi.

3. Sáp dưỡng tự làm

Công thức sáp dưỡng sẽ bao gồm:
+ 2 thìa sáp ong
+ 1,5 thìa dầu dừa
+ 1 thìa bơ xoài
+ 1 thìa cà phê dầu mè

Hãy đun chảy sáp ong và bơ xoài trước, rồi trộn đều với dầu dừa và dầu mè, cho hỗn hợp vào lọ sạch và để nguội. Bạn nên thoa sáp dưỡng này 1 hoặc 2 lần mỗi ngày, sau khi đã rửa sạch vết xăm. Các thành phần từ dầu dừa, bơ xoài và dầu mè sẽ giúp vết xăm nhanh lành, kích thích tái tạo tế bào da mới, để lộ ra hình xăm hoàn chỉnh lên màu sắc nét.

4. Dầu hạt nho và hoa cúc

Dầu hạt nho chứa nhiều vitamin E giúp dưỡng ẩm và tái tạo da, lại rất nhẹ, nhanh thấm, thích hợp cho làn da nhạy cảm. Cánh hoa cúc calendula (cúc xu xi) có khả năng làm dịu da, để bạn bớt thấy ngứa rát sau khi mới xăm. 

Bạn nên chuẩn bị sẵn hỗn hợp này vài ngày trước khi đi xăm hình. Hãy đun nóng 100ml dầu hạt nho, rồi cho khoảng 20 gram cánh hoa cúc calendula khô vào, đun liu riu trong 10 phút thì tắt bếp, cho tất cả hỗn hợp vào trong lọ thủy tinh, đậy kín, cất ở nơi tối. Sau 2 ngày, hãy lọc bỏ xác cánh hoa, và dùng phần dầu còn lại để thoa lên vết xăm 2 lần mỗi ngày.

 
Nhân vật Nổi Tiếng
Quản trị Doanh Nghiệp
Chính sách Kinh Tế
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Chính Sách – Quản Lý
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>