Lưu Huỳnh một thành phần trị mụn kinh điển

Tuy nhiên, những điểm đặc biệt “khác người” vẫn cứu sulfur khỏi vòng xoáy đào thải khắc nghiệt của thị trường , để hoạt chất này bền bỉ tồn tại tới tận ngày hôm nay. Nếu như các thành phần hóa học thông thường có thể dùng kiến thức khoa học để giải thích cơ chế tác động thì đến giờ, các chuyên gia vẫn chưa thể tìm ra nguyên lý phản ứng của lưu huỳnh trong quá trình loại bỏ mụn trên bề mặt da.

luu huynh tri mun(1a) Lưu Huỳnh một thành phần trị mụn kinh điển

Người Hy Lạp từ thế kỷ XII trước Công nguyên đã khai thác khoáng vật lưu huỳnh rồi đốt chúng để tẩy uế nhà cửa, dùng khí thoát ra làm trắng vải sợi. Họ cho rằng, hóa chất này làm sạch đồ vật thì cũng có thể sát khuẩn bề mặt da. Bằng việc thoa trực tiếp bột lưu huỳnh lên vết mụn, người cổ đại đã có giải pháp trị mụn, giảm sưng tấy nhanh chóng. Thậm chí, việc đắp mặt nạ lưu huỳnh nhằm làm trắng da, trị thâm nám còn phổ biến vào thời Trung cổ.

 

Tiến bộ khoa học đã mang tới nhiều hoạt chất dưỡng da mới với hiệu quả cao hơn, ít tác dụng phụ hơn. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng bột lưu huỳnh không tốt cho da như quan niệm truyền thống. Với màu vàng bám dính dai dẳng và mùi hắc khó chịu, lưu huỳnh còn không tránh khỏi cảnh bị lép vế trước vô số tân binh mới như salicylic acid (BHA), benzoyl peroxide hay resorcinol trên mặt trận chăm sóc sắc đẹp.

 

Tuy nhiên, những điểm đặc biệt “khác người” vẫn cứu sulfur khỏi vòng xoáy đào thải khắc nghiệt của thị trường mỹ phẩm, để hoạt chất này bền bỉ tồn tại tới tận ngày hôm nay. Nếu như các thành phần hóa học thông thường có thể dùng kiến thức khoa học để giải thích cơ chế tác động thì đến giờ, các chuyên gia vẫn chưa thể tìm ra nguyên lý phản ứng của lưu huỳnh trong quá trình loại bỏ mụn trên bề mặt da.

Bằng thực nghiệm, người ta chỉ kết luận được rằng, lưu huỳnh đem lại tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn, từ đó làm khô mụn, vết thương bị viêm nhiễm, thậm chí trị ghẻ, vẩy nến, nấm ngứa. Lưu huỳnh vốn là hoạt chất dễ kiếm, giá rẻ. Ai cũng đủ khả năng sở hữu một sản phẩm có thành phần này với giá chỉ 8 – 15 nghìn đồng. Nếu sử dụng đúng hướng dẫn, việc trị mụn và các vết thương bằng lưu huỳnh không có gì khó khăn và cũng ít gây tác dụng phụ.

ất từ hạt nho cùng tinh dầu cam thảo giúp xoa dịu vết mụn và cung cấp độ ẩm cho da không khô tróc. Giá: 614.000VND/15ml

Để đạt hiệu quả trị mụn tối ưu, nên kết hợp sản phẩm có sulfur với BHA (salicylic acid), benzoyl peroxide hay resorcinol

Salicylic acid: có tác dụng tẩy da chết, giảm thiểu tình trạng viêm và kích ứng trên da bằng cách thâm nhập sâu vào lỗ chân lông, làm bong các tế bào da chết để dành chỗ cho tế bào da mới hồi phục.

Benzoyl peroxide: chất duy nhất có thể đem oxy xuống dưới bề mặt da để tiêu diệt vi khuẩn yếm khí P.acnes gây mụn. Chất này cũng làm khô và bong lớp sừng, giúp ngừa mụn. Nên dùng ở nồng độ 2,5%.

Resorcinol: hoạt chất hiệu quả giúp làm bong lớp tế bào sừng, từ đó xoa dịu phần da khô, cứng, hỗ trợ đánh bay mụn đầu trắng và mụn đầu đen.

 

 

Những lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm chứa lưu huỳnh

– Không thoa lên các vùng da bị cháy nắng, nứt nẻ, có vết thương hở

– Tuyệt đối không kết hợp với tretinoin vì sẽ gây kích ứng da nghiêm trọng

– Tránh dùng cùng kem chống nắng có PABA (Para-Aminobenzoic Acid) để ngăn tình trạng đổi màu da

– Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để giảm nguy cơ kích ứng da

– Chỉ bôi lưu huỳnh lên vùng da điều trị nhằm tránh khô tróc, thâm sạm

Mụn nào, thuốc nấy

– Mụn bọc, mụn viêm có mủ gây sưng tấy: dùng sản phẩm chứa sulfur, erythromycin, clindamycin

– Mụn trứng cá, mụn ẩn: sử dụng kem có thành phần tretinoin (Retin-A) sẽ làm tiêu cồi mụn

 

Nhân vật Nổi Tiếng
Quản trị Doanh Nghiệp
Chính sách Kinh Tế
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Chính Sách – Quản Lý
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>