Ai mà bị quầng thâm mắt cũng nên ghi nhớ những điều này

 

Dùng ngón tay kéo nhẹ vùng quầng thâm, nếu bạn thấy vùng mắt trở nên sáng hơn nghĩa là quầng mắt của bạn hình thành do mạch máu dưới da. Nếu bóng tối vẫn còn, quầng thâm này xuất hiện do yếu tố di truyền hoặc do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

%20doi pho quang tham mat(5) Ai mà bị quầng thâm mắt cũng nên ghi nhớ những điều này

1. Quầng mắt do có bọng hoặc thiếu mỡ dưới mắt

Bọng mỡ hoặc bọng nước đều có thể khiến đôi mắt trở nên nặng nề. Nếu là bọng mỡ, bạn không có cách nào khác ngoài tiến hành một cuộc tiểu phẫu cắt bỏ bọng thừa. Nếu là bọng nước, bạn cần thực hiện ngay chiến dịch giảm muối và đồ uống có cồn, thủ phạm gây nên hiện tượng giữ nước ở vùng mắt. Đồng thời, bạn cũng nên kê gối cao khi ngủ để tránh hiện tượng nước chảy ngược về vùng trũng, tích lại ở mắt.

Buổi sáng ngủ dậy, khi trên mắt xuất hiện hai chiếc bọng nặng trĩu, cách phổ biến nhất bạn có thể làm là đắp hai gói trà lạnh lên mắt hoặc massage vùng mắt bằng một chiếc thìa được giữ lạnh trong tủ đá để đẩy bớt nước tích tụ ra khỏi khu vực này.

Với một số người, quầng mắt hình thành không phải do thói quen sinh hoạt mà đơn giản, nó đã được định sẵn từ khi họ sinh ra. Họ có hốc mắt sâu, đồng nghĩa với việc bọng mắt đổ nhiều hơn, vùng quầng mắt do đó sẽ rõ rệt hơn ở người bình thường. Đây là lý do khiến người phương Tây thường có đôi mắt trông già hơn người Châu Á. Trường hợp này chỉ có thể giải quyết bằng kem che khuyết điểm tông vàng để trung hòa vùng da màu xanh tím.

 

2. Thâm mắt do melanin

Hắc sắc tố khiến vùng da mắt tối màu hơn những vùng da khác. Có hai nguyên nhân khiến hắc sắc tố tập trung ở đây: do di truyền, hoặc do bạn đi nắng mà quên không bảo vệ vùng mắt.

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng sản phẩm dưỡng mắt có chứa các thành phần làm trắng như vitamin C, niacinamide (vitamin B3), acid kojic… Lưu ý khi đi nắng, ngoài việc bôi kem chống nắng cho toàn bộ khuôn mặt và cơ thể, bạn cũng cần bảo vệ đôi mắt bằng kính râm chống được tia UV (phổ biến nhất là các loại kính tráng gương) hoặc kem chống nắng dành riêng cho mắt. Các loại kem chống nắng dạng vật lý sẽ an toàn cho vùng da mỏng manh này hơn là kem chống nắng hóa học.

3. Thâm mắt do mạch máu    

Vùng da quanh mắt mỏng hơn da mặt ít nhất 4 lần và mỏng hơn 6-10 lần so với da cơ thể. Chính vì vậy, nó khó che mờ được các mạch máu dưới da, và nếu có bất kỳ xung đột mạnh nào xảy ra, đây sẽ là vùng da bị tổn thương sớm nhất và nghiêm trọng nhất. Nếu nhìn kĩ, bạn sẽ thấy các đường tĩnh mạch xanh, chúng khiến vùng mắt bạn trở nên xanh xao hơn. Hoặc có thể mắt của bạn do va chạm khiến mao mạch bị vỡ tạo thành các điểm tụ máu. Với các trường hợp này, bạn có hai cách giải quyết.

 

Cách thứ nhất: Sử dụng sản phẩm dưỡng mắt có thành phần vitamin K2 (metaquinone-7), giúp thành mạch dày hơn và duy trì lượng máu lưu thông ổn định.

Cách thứ hai: Tăng cường tạo collagen để vùng da mắt trở nên dày dặn hơn. Retinol, vitamin C, vitamin B3, peptide là những cái tên bạn nên tìm kiếm trong bảng thành phần sản phẩm với mục đích củng cố, nuôi dưỡng vùng da mắt.

Cuối cùng, những biện pháp hạn chế thâm mắt cơ bản vẫn là: hạn chế dụi mắt, tránh các sản phẩm gây kích ứng, và luôn chống nắng cho mắt.

Dùng ngón tay kéo nhẹ vùng quầng thâm, nếu bạn thấy vùng mắt trở nên sáng hơn nghĩa là quầng mắt của bạn hình thành do mạch máu dưới da. Nếu bóng tối vẫn còn, quầng thâm này xuất hiện do yếu tố di truyền hoặc do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Dự Án Kinh Doanh
Tin Tức Giáo dục
Tin Tức Doanh nghiệp
Thông Tin Khởi Nghiệp
Khoa học Công Nghệ

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>