Các lỗi có thể xuất hiện ở xe ô tô nếu nếu giao cho thợ thiếu trách nhiệm

Sau khi thay dầu mà bạn không bảo thợ kiểm tra lại một lần nữa hoặc tự mình kiểm tra có thể sẽ còn sơ sót mà không biết khiến cho dầu động cơ bị rò rỉ ở rốn sau. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn cần mang xe đến garage và yêu cầu họ kiểm tra lại, vệ sinh sạch sẽ cả rốn dầu và con ốc. Nếu hiện tượng rò rỉ dầu vẫn xảy ra cần khắc phục lại ngay.

Chủ xe nên tự kiểm tra lại xe trước khi ra khỏi garage nếu không muốn xe xuất hiện hàng loạt lỗi do thợ thiếu trách nhiệm.

 

Khi đi bảo dưỡng hay sửa chữa xe ô tô tại một garage thiếu chuyên nghiệp hoặc gặp phải thợ thiếu trách nhiệm, không tập trung, rất có thể chủ xe sẽ phải chịu rủi ro phát sinh từ sơ suất của họ. Hãy cũng Banxehoi.com điểm mặt hàng loạt những lỗi nhỏ nhưng lại có thể gây ra hậu quả rất nghiêm trọng cho chủ xe khi không may chữa lợn lành thành lợn què.

1. Tung bánh xe khi đang chạy

 

Sau khi xong, đặc biệt là ở phần bánh xe mà không được kiểm tra lại mà để xảy ra việc quên vặn ốc sẽ khiến bánh xe bị lỏng. Dấu hiệu để nhận biết vấn đề này thường chỉ những người có kinh nghiệm lái xe lâu năm mới phát hiện ra qua tiếng kêu lục cục phát ra ở bánh xe, xe bị lắc hoặc bị nhao lái. Còn với những người kinh nghiệm còn non nên thường không phát hiện ra, kết quả có thể dẫn đến tai nạn khi bánh xe bị văng hẳn ra ngoài.   

2. Bị công an phạt vì đèn không sáng

 

Dù vừa được bảo dưỡng nhưng có thể do sơ suất nào đó khiến đèn xe không sáng. Nếu không kiểm tra lại trước khi ra khỏi garage, rất có thể bạn sẽ bị công an phạt.

Bạn đang muốn thiết kế nội thất hay trang trí nội thất cho nhà bạn hay đến với chung tôi để có mẫu nhà đẹp nhật và nhận được các ý tưởng thiết kế nội thất độc đáo nhất và chọn cho nhà mình mẫu nội thất nhà đẹp nhất

3. Xuất hiện thêm sự cố mới sau khi bảo dưỡng

Có nhiều trường hợp khách hàng đi sửa chữa tại garage, sau khi khắc phục được lỗi ban đầu lại xuất hiện thêm một vài sự cố khác, ví dụ như xuất hiện thêm tiếng lục cục, bó phanh, nhao lái,…

Xem Thêm:  Top 5 mẫu xe sedan tiết kiệm nhiên liệu nhất trong năm 2019

4. Rò rỉ dầu động cơ ở rốn sau khi thay dầu

Sau khi thay dầu mà bạn không bảo thợ kiểm tra lại một lần nữa hoặc tự mình kiểm tra có thể sẽ còn sơ sót mà không biết khiến cho dầu động cơ bị rò rỉ ở rốn sau. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn cần mang xe đến garage và yêu cầu họ kiểm tra lại, vệ sinh sạch sẽ cả rốn dầu và con ốc. Nếu hiện tượng rò rỉ dầu vẫn xảy ra cần khắc phục lại ngay.

5. Bị mất một hoặc một vài con ốc vít

Việc xử lý trục trặc của chi tiết nào đó đôi khi laioj phải liên quan đến các chi tiết khác nên việc tháo lắp ốc vít là điều không thể tránh khỏi. Cũng có thể là do người thợ đang sửa bị điều sang làm việc khác, phần việc dở dang còn lại do người khác phụ trách nên họ nghĩ người kia đã lo, hoặc có thể là do họ đãng trí quên không lắp lại đủ các chi tiết ốc nên bị mất.

6. Trầy xước vỏ xe

 

Theo khảo sát của Banxehoi.com, đã có không ít khách hàng sau khi bảo dưỡng xe ô tô tại garage ra thì xe lại bị xuất hiện khá nhiều vết xước sơn xe. Nguyên nhân được xác định ban đầu là do trong quá trình bảo dưỡng, quần áo vốn đã rất bẩn từ trước của nhân viên sửa chữa đã cọ vào xe và tạo thành những vết xước ngoài ý muốn này.

7. Nội thất bị bẩn

Những kỹ thuật viên sửa chữa ô tô thường bẩn quần áo, chân tay dầu mỡ là điều rất dễ hiểu. Đó cũng là lý do vì sao nếu xe của bạn phải sửa chữa bên trong nội thất sẽ rất bẩn mà khó lau chùi vì dầu mỡ sau khi sửa xong.

8. Sau một thời gian sơn sửa, sơn xe bị phồng, rộp

 

Sự cố này thường xảy ra với những người mang xe đi sơn lại màu khác theo sở thích. Có thể do bị ép tiến độ, có thể là do người làm cẩu thả, không xử lý kỹ bề mặt. Cũng có thể là do không có phòng sất sơn tiêu chuẩn khiến cho thân vỏ xe bị gỉ từ bên trong, sau một thời gian sẽ bị rộp, phồng lộ ra bên ngoài.

9. Kính xe bị bám bụi sơn

Cũng tương tự như rắc rối ở trên, nếu người thợ sơn xe không có trách nhiệm, làm cẩu thả, trong quá trình sơn không che chắn kỹ càng các bộ phận không liên quan sẽ khiến bụi sơn bay trong không khí bán vào các bộ phận này.

10. Một số bộ phận có thể bị mất sau khi sửa chữa

Theo những thợ có kinh nghiệm về ô tô cho biết: hầu hết tại các garage nhỏ, người sửa chữa sau khi đã sửa xong xe thường hạ cầu nâng để chạy thử, ngay sau đó lại có chiếc xe khác thế luôn vào vị trí cầu nâng đó. Từ tình huống như vậy nên một số thứ không trực tiếp liên quan đến hoạt động của xe chưa được lắp vào đã bị lãng quên sau khi được chạy thử.

11. Thay oan phụ tùng

Vấn nạn thay oan phụ tùng không hề hiếm gặp chút nào. Có thể là do xe của bạn mắc lỗi nhưng dựa vào hiện tượng, thợ sửa chữa lại bắt nhầm bệnh. Cuối cùng, dù đã thay phụ tùng mới nhưng xe bạn vẫn còn lỗi ban đầu.

Trên đây là tổng hợp những lỗi mới của xe ô tô có thể xuất hiện sau khi đi bảo dưỡng. Qua đó, người dùng cũng nên tự trang bị cho mình những kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô cơ bản để không bị gặp phải những trường hợp dở khóc dở cười này.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>