Mẹo để xử lý kính xe bị mờ do hơi nước trong thời tiết nồm ẩm

Trên thị trường xe hơi hiện nay, các mẫu xe mới hầu như đều được trang bị hệ thống sấy kính giúp kính xe sạch trong, khô ráo để tầm nhìn của người lái luôn trong tầm kiểm soát. Thậm chí đối với dòng xe sang, ngoài khả năng sấy kính lái và kính chiếu hậu bên trong xe, phần gương chiếu hậu bên ngoài cũng được chăm sóc cẩn thận.

Từ tháng 2 đến tháng 4 là thời điểm mà thời tiết thường xuyên nồm ẩm khiến cho kính xe luôn trong tình trạng bị mờ do hơi nước đọng lại. Cùng với đó, không khí ẩm ướt còn khiến cho nội thất xe dễ bị mốc và có mùi khó chịu.

Việt Nam là nước nhiệt đới gió mùa nên tình trạng nồm ẩm rất hay xảy ra. Thông thường trong năm có khoảng 4-5 đợt nồm ẩm, tập trung vào mùa xuân và đầu mùa hạ trong khoảng tháng 2 – tháng 4.

 

Khi thời tiết nồm, độ ẩm trong không khí lên cao dẫn đến tình trạng mọi vật bị đọng nước do chưa kịp thích nghi với chênh lệch nhiệt độ và khả năng hút ẩm kém. Tình trạng nồm ẩm ướt gây khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày cũng như là môi trường thuận lợi cho các mầm bệnh phát triển.

Bạn đang có nhu cầu mua xe hơi mà không biết chọn mua xe nào vậy hãy đến với chợ mua bán xe ô tô để được tư vấn và mua bán xe ô tô mà minh thích. Chúng tôi có nhiều mẫu xe để bạn lựa chọn mua xe fordmua xe mazda mà bạn thích

 

Đối với người sử dụng ô tô, kinh nghiệm chăm sóc xe trong thời tiết nồm ẩm này không phải ai cũng biết. Thực tế thì phải lái xe trong điều kiện kính xe bị mờ do hơi nước, không gian xe ẩm ướt hay có mùi hôi quả thực là một cảm giác rất khó chịu. Vậy phải xử lý thế nào khi kính xe bị mờ do hơi nước trong thời tiết nồm ẩm?

Xem Thêm:  Top 5 mẫu xe sedan cỡ nhỏ phiên bản 2019 đáng mua nhất hiện nay

Sấy kính

Trên thị trường xe hơi hiện nay, các mẫu xe mới hầu như đều được trang bị hệ thống sấy kính giúp kính xe sạch trong, khô ráo để tầm nhìn của người lái luôn trong tầm kiểm soát. Thậm chí đối với dòng xe sang, ngoài khả năng sấy kính lái và kính chiếu hậu bên trong xe, phần gương chiếu hậu bên ngoài cũng được chăm sóc cẩn thận.

 

Dùng khăn khô lau qua cửa kính xe cũng như lau khô nội thất xe sau đó bật chế độ sấy kính. Thông thường nút khởi động chức năng sấy kính được bố trí gần với nút điều khiển điều hòa.

Bật điều hòa

Khi thời tiết nồm ẩm, nếu càng mở cửa xe thì không khí ẩm bên ngoài càng có hội vào trong xe khiến cho tình trạng ẩm ướt càng nghiêm trọng thêm. Để xử lý tình trạng này, ngoài sấy kính, người sử dụng xe cần đóng kín cửa xe và bật điều hòa. Kinh nghiệm chăm sóc và  cực hay trong trường hợp này đó chính là chỉnh điều hòa về chế độ lạnh cùng với tốc độ cánh gió hợp lý.

 

Bởi nếu bật điều hòa nóng thì không những không làm nước bốc hơi mà còn khiến cho hơi nước đọng lại nhiều hơn do nới rộng chênh lệch nhiệt độ giữa xe và môi trường bên ngoài. Hãy bật điều hòa chế độ lạnh hợp lý và cho đường gió hút ngược lên kính chắn gió, đồng thời dùng cấp gió để giúp kính xe khô ráo, thổi bay hơi nước.

Ngoài ra, người sử dụng xe cũng có thể sử dụng những phụ kiện ô tô hữu ích như máy hút ẩm hoặc những thiết bị khử mùi hôi, giúp cho không gian xe khô ráo và có mùi hương dễ chịu. Cùng với đó, phải thường xuyên kiểm tra các dây điện trên xe và bộ lọc gió vì trong thời tiết ẩm ướt những bộ phận này rất dễ bị oxy hóa.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>