Dừng đỗ xe khẩn cấp trên đường cao tốc sao cho an toàn tránh bị tai nạn?

Sau khi bật đèn cảnh báo, tài xế phải thật sự bình tĩnh, di chuyển xe ra khỏi làn xe chạy và cho ô tô đỗ ở làn dừng khẩn cấp. Nếu như xe không thể hoạt động, cố gắng tìm kiếm sự giúp đỡ để đẩy xe vào vị trí an toàn bên lề đường.  

Tài xế cần nằm lòng 5 bí kíp vàng sau đây để có thể dừng, đỗ xe khẩn cấp trên đường cao tốc một cách an toàn, đặc biệt là khi lưu thông vào ban đêm.

1. Bật đèn khẩn cấp

 

Khi lưu thông trên đường cao tốc, vận tốc trung bình của các phương tiện là từ 60km/h – 120km/h. Với tốc độ lưu thông cao như vậy, việc tài xế trong tình huống khẩn cấp phải dừng đỗ xe quả thật tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn và dễ xảy ra tai nạn.

Khi xe gặp sự cố như chết máy hay thủng lốp xe, tài xế cần phải đưa ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm cho các xe di chuyển phía sau bằng cách nháy cả 2 đèn. Đây chính là kinh nghiệm  an toàn mà tài xế nào cũng cần phải ghi nhớ và thực hiện nghiêm túc.

Bạn đang có nhu cầu mua bán ô tô cũ mà không biết nhờ ai hãy đến với chúng tôi để tư vấn mua bán oto cũ giá rẻ tốt nhất hay con mua ô tô cũ giá tốt còn nguyên như mới

2. Đỗ ở vị trí ngoài làn xe chạy

 

Sau khi bật đèn cảnh báo, tài xế phải thật sự bình tĩnh, di chuyển xe ra khỏi làn xe chạy và cho ô tô đỗ ở làn dừng khẩn cấp. Nếu như xe không thể hoạt động, cố gắng tìm kiếm sự giúp đỡ để đẩy xe vào vị trí an toàn bên lề đường.  

Xem Thêm: Top 5 mẫu xe sendan dưới 950 triệu đáng mua nhất hiện nay

3. Di tản hành khách trên xe

Khi xe ô tô buộc phải dừng, đỗ khẩn cấp trên đường cao tốc vì xảy ra sự cố, nên nhớ di tản hành khách trên xe đến vị trí an toàn, nhằm hạn chế khi xe từ phía sau không để ý mà xảy ra va chạm cũng không gây thiệt hại về người.

 

4. Sử dụng vật dụng cảnh báo nguy hiểm

Bên cạnh việc bật đèn cảnh báo, tài xế có thể dùng các vật dụng khác để các xe lưu thông xung quanh có thể nhận diện rõ ràng hơn. Đặc biệt khi phải dừng, đỗ xe khẩn cấp trên đường cao tốc vào ban đêm, tài xế càng cần phải đưa ra tín hiệu cảnh báo dễ phát hiện nhất. Các chuyên gia giàu kinh nghiệm về ô tô khuyên rằng để đề phòng những trường hợp này bạn nên chuẩn bị sẵn cọc tiêu phát sáng, áo phản quang, đèn dạng đứng có gắn bóng LED nhấp nháy…

5. Không cố sửa xe

 

Khi xe gặp sự cố, tài xế nên tiến hành kiểm tra bao quát để phát hiện ra nguyên nhân gây ra vấn đề. Nếu như nằm trong tầm khả năng, tài xế có thể sửa tạm thời và sau đó đưa xe đến gara gần đó nhất. Nhưng nếu như tình trạng hỏng hóc nghiêm trọng, đừng phí sức và thời gian để sửa trong điều kiện đang ở trên đường cao tốc chứa nhiều nguy cơ gây mất an toàn. Hãy liên lạc với đội cứu hộ ngay lập tức, đặc biệt khi xe gặp sự cố phải dừng, đỗ xe khẩn cấp trên đường cao tốc vào ban đêm.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>