Ferrari lại lập thêm kỷ lục bán đấu giá với mức giá không tưởng

Sự nổi tiếng của chiếc 250 GTO đến từ những cuộc đua với nhiều loại địa hình khác nhau. Trong 2 năm đầu tiên, chiếc xe đã thuộc sở hữu của 2 đội đua nổi tiếng của Bỉ là Ecurie Francorchamps và Equipe National Belgo, đó là lý do vì sao có các sọc vàng trên thân xe.

Một chiếc Ferrari 250 GTO năm 1963 đã được bán với giá 70 triệu USD, một kỷ lục thế giới mới cho một chiếc xe hơi cổ điển. Được biết, chiếc xe này đã về tay một nhà sưu tập người Mỹ.

 

Chiếc Ferrari với số seri 4153 GT là một trong những nổi tiếng nhất trong số 39 250 GTO từng được sản xuất vì lịch sử đua xe và sự đặc biệt của mẫu xe này khi chiếc xe này chưa từng bị va chạm và vẫn giữ nguyên nét nguyên bản. Chiếc xe này cũng rất đặc biệt bởi ngoại thất màu bạc và vàng thay vì màu đỏ thông thường.

Sự nổi tiếng của chiếc Ferrari 250 GTO đến từ những cuộc đua với nhiều loại địa hình khác nhau. Trong 2 năm đầu tiên, chiếc xe đã thuộc sở hữu của 2 đội đua nổi tiếng của Bỉ là Ecurie Francorchamps và Equipe National Belgo, đó là lý do vì sao có các sọc vàng trên thân xe.

Bạn đang có nhu cầu mua bán ô tô cũ mà không biết nhờ ai hãy đến với chúng tôi để tư vấn mua bán oto cũ giá rẻ tốt nhất hay con mua ô tô cũ giá tốt còn nguyên như mới

Khi ra mắt vào năm 1963, 250 GTO đã về đích thứ 4 tại giải Le Man 24 giờ và vô địch Tour de France 1 năm sau đó. Chỉ trong 2 năm 64 -65, chiếc xe này đã tham gia tới 14 cuộc đua, trong đó có cả giải Grand Prix Angola ở châu Phi.

Sau khi qua tay nhiều chủ sở hữu, tới năm 2000, chiếc xe được bán với giá 6,5 triệu USD cho một nhà sưu tập người Đức. Tới năm 2012/2013, GTO đã nhận chứng chỉ Ferrari Classiche dành cho những mẫu cổ danh giá.

Xem Thêm:  Top 5 mẫu xe Volkswagen phổ biến nhất thị trường Việt Nam

250 GTO là một trong những chiếc Ferrari vĩ đại nhất từ trước đến nay. Điều này đế từ sự hiếm có của chiếc xe này với 33 chiếc Series I được sản xuất trong khoảng thời gian 62 – 63, 3 chiếc Series II được sản xuất vào năm 1964 theo phong cách Ferrari 250 LM và 3 chiếc với động cơ lớn hơn với tên gọi 330 GTO Special.

Thời điểm mới ra mắt, Ferrari 250 GTO chỉ có giá 18 ngàn USD theo tỷ giá vào thời điểm đó. Xe được trang bị động cơ V12 3.0L với công suất 300 mã lực, “250” ám chỉ kích thước của xy lanh với dung tích 250cc/xy lanh.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>