Các chi tiết nhỏ thường hay bị bỏ quên khi bảo dưỡng xe ô tô

Bản lề cửa ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình mở ra, đóng vào của cánh cửa xe. Trên thực tế, một số bản lề dùng bạc lót bằng kim loại hoặc nhựa, cần bôi trơn thường xuyên  để đảm bảo các khâu khớp hoạt động tốt. 

Trên xe ô tô có những chi tiết rất nhỏ nhưng chức năng của chúng lại rất hữu ích. Tuy nhiên, trong quá trình , chủ sở hữu thường bỏ quên chúng.

Khóa nắp capo

Khóa nắp capo là chi tiết tưởng chừng như đơn giản nhưng khi bị hỏng, người dùng sẽ không thể mở được nắp capo. Điều này thực sự phiền toái nếu xe của bạn chẳng may gặp trục trặc và cần mở nắp capo để kiểm tra và khắc phục. Hoặc trường hợp ngược lại, cơ cấu khóa này bị hỏng sẽ không thể giữ được nắp capo chắc chắn, điều này rất nguy hiểm khi xe đang chạy trên đường cao tốc và nắp capo bị bật lên. 

Bạn muốn mua xe hơi hay mua xe máy hãy đến với chợ mua bán xe ô tô, chợ mua bán xe máy để được tư vấn mua xe máy honda cũmua xe mazda và chia sẽ kinh nghiệm mua bán xe

Bộ phận khóa cửa

Khóa cửa là một cơ cấu hết sức quan trọng, đóng vai trò giữ cho cánh cửa đóng kín một cách chắc chắn. Cơ cấu khóa cửa nằm bên trong tapli cửa nên thường bị ẩm, nước mưa và bám bụi. Những yếu tố này khiến cho tuổi thọ của khóa cửa giảm sút một cách nhanh chóng và sẽ gây phiền toái nếu một thời điểm nào đó cửa không còn đóng hoặc mở được nữa. 

 

Ghế ngồi

Các mẫu xe hiện đại ngày nay được trang bị những chiếc ghế chỉnh điện, làm mát, sấy nóng, … Trên thực tế, chúng thường hay gặp những vấn đề trong quá trình vận hành do hơi ẩm và bụi. Cơ cấu trượt ghế có thể bị quá tải, kẹt …

Xem Thêm:  Top 5 mẫu xe suv và cuv địa hình tốt nhất đáng mua cuối năm 2018

Bản lề cửa

Bản lề cửa ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình mở ra, đóng vào của cánh cửa xe. Trên thực tế, một số bản lề dùng bạc lót bằng kim loại hoặc nhựa, cần bôi trơn thường xuyên  để đảm bảo các khâu khớp hoạt động tốt. 

 

Cần ăng-ten

Cần ăng-ten tiếp xúc trực tiếp với điều kiện thời tiết mưa, nắng bên ngoài một cách thường xuyên nên có thể khả năng hoạt động của bộ phận này không ổn định. Vì vậy, chi tiết này cần được chăm sóc đặc biệt như bôi trơn và chống rỉ sét.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>