Các thiết bị chống trộm xe ô tô rẻ mà dễ dùng đáng chú ý nhất hiện nay

Khóa lốp xe là cách làm chúng ta thường thấy khi cảnh sát dùng để khóa bánh những chiếc xe đỗ sai quy định. Nếu cốp xe không phải chứa quá nhiều đồ không còn chỗ chứa chiếc khóa sắt như vậy, bạn nên tận dụng và mang theo xe để sử dụng khi cần thiết để phòng ngừa mất cắp xe.

Trước tình hình những tên trộm xe ô tô cao thủ ngày càng sành sỏi, thậm chí có thể “hack” được cả chìa khóa thông minh, người dùng chúng ta nên phòng thêm một vài cách chống trộm thủ công để đạt hiệu quả tốt nhất.

1. Khóa vô-lăng

 

Nếu vô-lăng bị khóa lái, chắc chắn xe ô tô của bạn không thể lăn bánh khiến tên trộm tẩu thoát được. Với cách làm này, chủ xe có thể khóa tay lái theo hai cách khác nhau. Cách một sẽ đặt khóa bánh lái nằm ở vị trí song song với mặt đất, nối hai điểm 3 giờ và 9 giờ trên vô-lăng. Hoặc cách thứ 2 có thể khóa kiểu chữ “T” , hai cạnh ngắn sẽ đặt đúng vị trí 12 giờ, phần đuôi sẽ kéo dài về phía kính trước xe. 

Bạn muốn mua xe hơi hay mua xe máy hãy đến với chợ mua bán xe ô tô, chợ mua bán xe máy để được tư vấn mua xe máy honda cũmua xe mazda và chia sẽ kinh nghiệm mua bán xe

2. Khóa lốp xe ô tô

 

Khóa lốp xe là cách làm chúng ta thường thấy khi cảnh sát dùng để khóa bánh những chiếc xe đỗ sai quy định. Nếu cốp xe không phải chứa quá nhiều đồ không còn chỗ chứa chiếc khóa sắt như vậy, bạn nên tận dụng và mang theo xe để sử dụng khi cần thiết để phòng ngừa mất cắp xe.

Xem Thêm:  Top 6 mẫu xe suv off-road tốt nhất cho dân phượt

3. Công tắc ngắt động cơ

 

Với công tắc ngắt động cơ, chủ xe có thể lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào chỉ mình mới có thể biết được. Mỗi khi xuống xe, chủ xe có thể thao tác để ngắt điện tới động cơ và ngắt dây nguồn bơm xăng khiến xe không thể khởi động được. Thậm chí, người dùng cũng có thể đặt công tắc ở nhiều vị trí khác nhau và buộc phải mở theo thứ tự mới cho xe hoạt động bình thường lại được. Có thể thấy, đây chính là cách chống trộm rất tốt.

4. Camera giám sát

 

Chỉ với chiếc camera giám sát nhỏ gọn, bạn có thể theo dõi và quan sát được tất cả mọi thứ diễn ra trong xe. Dù lỡ không may tên trộm vẫn cố tình hack chiếc xe của bạn thì bạn vẫn có thể trình công an bằng chứng cứ xác thực nhất để tìm lại người bạn đồng hành của mình. Tất nhiên là camera của bạn cần phải có chất lượng một chút, có khả năng ghi lại hình ảnh và âm thanh trong điều kiện ánh sáng kém như ban đêm. Hơn nữa, rất có khả năng những tên trộm sẽ không dám đánh cắp xe có gắn camera để tránh hiểm họa sau này.

5. Hệ thống GPS

 

Có một điểm tương đồng giữa camera giám sát và hệ thống GPS là người dùng có khả năng tìm lại được chiếc xe sau khi bị đánh cắp. Bởi GPS là hệ thống theo dõi điện tử có khả năng định vị vị trí chiếc ô tô của bạn, kể cả là trong nhà, khu vực để xe hay nơi có nhiều cây cối bao phủ. GPS chính là công cụ an ninh rất tốt và cần thiết với mỗi chiếc xe.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>