Một số mẹo đối phó với ô tô bám đuôi

Cách dễ nhất để thoát khỏi tình trạng bám đuôi là tấp vào lề và để chiếc ô tô đi sau vượt qua bạn. Không nên dùng cách này khi đang đi trên đường cao tốc lớn, có nhiều làn vì bạn có thể gặp khó khăn khi trở lại đường.

Bám đuôi là tình trạng một chiếc ô tô đi quá sát phía sau một chiếc ô tô khác. Không có định nghĩa rõ ràng về khoảng cách bao xa thì được coi là bám đuôi. Tất cả đều tùy vào cảm nhận của người lái và khả năng xảy ra tai nạn. Nếu bạn cảm thấy một chiếc xe đi quá sát phía sau bạn, bạn có thể thử một số cách sau đây để giải quyết tình trạng bám đuôi.

Giữ bình tĩnh trong mọi trường hợp

 

Nếu bạn phát hiện có một chiếc xe đang bám đuôi bạn, điều đầu tiên bạn cần nhớ là không nên tỏ ra hoảng sợ hoặc bực tức. Hãy giữ bình tĩnh để đảm bảo khả năng phán đoán trong mọi trường hợp. Hãy tắt radio và tháo tai nghe để có thể tập trung hoàn toàn cho đến khi bạn thoát khỏi tình trạng bám đuôi.

Bạn đang có nhu cầu mua bán ô tô cũ mà không biết nhờ ai hãy đến với chúng tôi để tư vấn mua bán oto cũ giá rẻ tốt nhất hay con mua ô tô cũ giá tốt còn nguyên như mới

Đi sát vào lề và để xe đi sau vượt qua

 

Cách dễ nhất để thoát khỏi tình trạng bám đuôi là tấp vào lề và để chiếc ô tô đi sau vượt qua bạn. Không nên dùng cách này khi đang đi trên đường cao tốc lớn, có nhiều làn vì bạn có thể gặp khó khăn khi trở lại đường.

Xem Thêm:  Top 5 mẫu xe điện và hybrid tốt nhất nên mua năm 2018

 

Luôn đi về phía bên phải đường

 

Khi đi trên đường nhiều làn, bạn hãy cố gắng đi ở làn đường phải cùng trừ khi có ý định vượt ai đó. Việc để chừa một làn đường bên trái cho xe ô tô khác vượt sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng bị bám đuôi.

Giảm tốc khi đi ở đường thẳng

 

Khi đi ở đường vòng vèo và chỉ có 1 làn, tình trạng ô tô bám đuôi nhau thường xảy ra do các xe không có đủ khoảng trống để vượt nhau. Do vậy, bạn hãy giảm tốc khi đến đường thẳng và đủ điều kiện vượt để những chiếc xe bám đuôi ở phía sau có thể vượt lên.

Duy trì tốc độ ổn định

 

Tình trạng bám đuôi có thể xảy ra do tốc độ di chuyển của bạn không ổn định khiến tài xế phía sau cảm thấy thiếu an toàn nếu vượt. Vì thế, hãy đi với tốc độ ổn định để xe phía sau chắc chắn rằng họ có thể an toàn vượt lên.

Không đi với tốc độ quá nhanh

 

Khi bị bám đuôi, nhiều tài xế thường có thói quen tăng tốc độ để kéo giãn khoảng giữa xe của họ và xe phía sau. Đây chỉ là biện pháp chữa cháy tạm thời do chiếc xe phía sau sẽ nhanh chóng tăng tốc để bắt kịp xe phía trước. Hãy luôn đi với với một tốc độ mà bạn cảm thấy thoải mái và phù hợp với điều kiện đường xá.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>