Những kiểu mẹ dễ gây khó chịu ai cũng quen trên facebook

Nuôi con thật vất vả, phải thức cả đêm vì con quấy, con không chịu ăn, nhà cửa bừa bộn, mấy hôm rồi không “ị”, phân thế này có bình thường không, con ho quá không biết làm sao… Những bà mẹ này khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi và luôn thắc mắc: thay vì lên Facebook than vãn, sao họ không dành thời gian quý giá đó của mình để giải quyết vấn đề.

 

Sau đây là một vài kiểu mẹ gây khó chịu bạn thường thấy trên Facebook:

1.  Kiểu “Con mình giỏi nhất”

baby1 Những kiểu mẹ dễ gây khó chịu ai cũng quen trên facebook

Bắt đầu với kiểu bà mẹ phổ biến nhất mà chắc chăn bất cứ ai cũng đã từng bắt gặp trên Facebook.

Đặc điểm của những bà mẹ “Con mình giỏi nhất” là luôn nói về tài năng hay tố chất vượt trội của con, một cách trực tiếp hoặc gián tiếp.

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoánthị trường nhà đất!

 

Bất cứ khi nào con đạt được một thành tựu, họ đều ngay lập tức chia sẻ đều đó trên Facebook. Không ít người còn dành thời gian làm một status (chia sẻ) dài đến chóng mặt để kể về những tiến bộ của con mình: đọc hết được bảng chữ cái, đếm được từ 1-10, biết nói một số từ cụ thể hay đơn giản chỉ là biết đi sớm hơn thời gian trung bình, chiều dài/cân nặng vượt hơn so với độ chuẩn trung bình…

Chắc chắn sẽ có những khoảnh khắc các bố mẹ thấy cực kỳ tự hào vì sự thông minh, phát triển tốt của con mình. Chia sẻ niềm vui sướng tự hào về con là cảm xúc hoàn toàn bình thường. Vậy nhưng liên tục nhắc đến sự vượt trội của con với tần suất chóng mặt khiến nhiều người bạn của họ bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, phiền phức với hoạt cảnh “con hát mẹ khen hay”.

“Con của tôi thậm chí còn biết đi từ 8 tháng”, “Con tôi đã đếm được 1-10 từ lâu lắm rồi” hay “Cao thế cũng là bình thường thôi”… rất nhiều người đọc xong những câu khoe con của các bà mẹ này sẽ nghĩ vậy, nhưng chẳng ai buồn nói.

2. Kiểu “Không thể ngừng khoe ảnh con”

Từ khi có con, máy điện thoại của tất cả các bà mẹ đều sẽ ngập tràn ảnh con. Con ngủ, con cười, con khóc, con ăn, con cau mày hay thậm chí một cú ngáp của con cũng có thể được các bà mẹ ghi lại bằng… 20 kiểu ảnh giống hệt nhau. Đương nhiên, không thể chụp suông, các bà mẹ sau đó sẽ đăng tải ảnh trên mạng, chờ mọi người ấn like, bình luận những lời khen và thể hiện tình yêu con trẻ.

Những bức hình trẻ con xinh xắn luôn khiến mọi người hào hứng và thích thú. Vậy nhưng mỗi ngày “tung” lên facebook đến cả chục bức ảnh các kiểu về con, có lẽ hơi “quá tải” đối với “cư dân mạng”.

3. Kiểu “Mình nuôi con giỏi nhất”

e4ac2da82389b29e baby talk.jpg.xxxlarge 2x Những kiểu mẹ dễ gây khó chịu ai cũng quen trên facebook

Những kiểu bà mẹ nuôi con theo khoa học hay tưởng “chỉ mình mình biết nuôi con khoa học” bây giờ không hiếm. Không chỉ thường xuyên “bóng gió” tự nhận mình khéo chăm con, những bà mẹ kiểu này còn có cách khác khiến nhiều người “phát điên”: thường xuyên chê bai cách nuôi dạy concủa người khác và khuyên bảo can thiệp quá đà.

“Con mình chẳng bao giờ ăn rong vì cứ đến bữa là tự ngồi vào bàn. Con mình chẳng bao giờ ăn cháo như các bạn vì toàn ăn cơm từ bé. Con mình chẳng bao giờ phải dùng bình sữa vì toàn tự biết sử dụng ống hút. Con mình chẳng bao giờ phải uống kháng sinh vì mình luôn biết chăm con không ốm…”… những câu nói “dìm người, khen mình” của các bà mẹ này khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Thường xuyên khuyên bảo người khác phải nuôi con giống mình, vậy nhưng nếu ai dám góp ý về cách họ chăm con, những bà mẹ này sẽ ngay lập tức “xù lông nhím”.

4. Kiểu “Luôn than vãn”

Nuôi con thật vất vả, phải thức cả đêm vì con quấy, con không chịu ăn, nhà cửa bừa bộn, mấy hôm rồi không “ị”, phân thế này có bình thường không, con ho quá không biết làm sao… Những bà mẹ này khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi và luôn thắc mắc: thay vì lên Facebook than vãn, sao họ không dành thời gian quý giá đó của mình để giải quyết vấn đề.

5. Kiểu “Có con nhưng tưởng mình chưa có”

Khác với những bà mẹ “Thích khoe con”, những bà mẹ thuộc kiểu “có con nhưng tưởng mình chưa có” thường rất hiếm khi hoặc tuyệt đối không bao giờ chia sẻ ảnh con trên Facebook. “Đặc điểm nhận dạng” của những bà mẹ này thường là tuổi đời còn rất trẻ, rất ít khi tự chăm con và luôn muốn “bay nhảy”. Những bà mẹ này thường xuyên khoe ảnh đi chơi, du lịch, ăn uống… nhưng hầu như luôn chụp một mình. Những người không thân thiết, thường sẽ không bao giờ biết các bà mẹ này đã có con.

Chuyện Doanh Nhân
Tin Tức Giáo dục
Dự Án Kinh Doanh
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Nội – Ngoại Thất
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>