Thói quen xấu khi lái xe số sàn mà ít người để ý tới

Hậu quả gây ra với nhiều có biểu hiện như xe bị ỳ dần khi đang di chuyển bình thường, sau đó không chạy được nữa. Thậm chí khi gài số, đạp ga lên chân côn để vòng tua máy lên được cao mà xe vẫn không di chuyển được.

Khi lái xe số sàn, có rất nhiều người thường hay có thói quen giữ chân liên tục trên bàn côn và đạp côn khi chờ đèn đỏ. Đây là thói quen rất hại cho xe nhưng họ lại không để ý tới.

Bạn đang có nhu cầu mua bán ô tô cũ mà không biết nhờ ai hãy đến với chúng tôi để tư vấn mua bán oto cũ giá rẻ tốt nhất hay con mua ô tô cũ giá tốt còn nguyên như mới

Mặc dù hiện nay có rất nhiều chia sẻ  ô tô từ các chuyên gia nhưng vẫn có không ít tài xế lái xe số sàn hay có thói quen tác động lên bàn côn khi xe đã di chuyển. Điều này đã khiến cho việc tiếp tục giữa hai bề mặt ly hợp không được chặt chẽ do tác động lên chân côn của người lái. Về sau, tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra khiến bộ ly hợp bị mòn và không còn hoạt động trơn tru, gây nên hiện tượng trượt ly hợp.

Hậu quả gây ra với nhiều lái xe có biểu hiện như xe bị ỳ dần khi đang di chuyển bình thường, sau đó không chạy được nữa. Thậm chí khi gài số, đạp ga lên chân côn để vòng tua máy lên được cao mà xe vẫn không di chuyển được.

Xem Thêm:  Top 5 mâu xe hơi nhỏ gọn giá rẻ để bạn lựa chọn

Có những trường hợp chủ xe còn phải nhờ tới sự trợ giúp của xe cứu hộ để chiếc xe của mình được mang về đại lý khắc phục lỗi. Khi xe đã bị mắc lỗi nghiêm trọng đến mức phải sửa chữa như vậy thì chiếc xe của bạn thường sẽ phải thay các lá bố ly hợp. Chi phí bạn sẽ phải bỏ ra sẽ dao động khoảng 2-3 triệu đồng tùy vào từng loại xe.

Như vậy, để xe hoạt động tốt và bền, giúp bạn giảm thiểu các chi phí sửa chữa, đặc biệt là phải chi cho thói quen không tốt hàng ngày của mình như vậy thì hơn hết, bạn nên bỏ ngay thói quen rà chân côn liên tục. Thay vào đó, khi di chuyển, các tài xế xe ô tô nên kết hợp giữa chân ga và chân côn nhuần nhuyễn hơn, đặc biệt là khi leo dốc hay trong điều kiện địa hình gập ghềnh không thuận lợi.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>