Đừng nên bỏ trống gầm cầu thang vì biết cách tận dụng, nhà chật đến mấy cũng sẽ rộng gấp đôi

Khu vực dưới có thể trở thành một góc nhỏ lý tưởng để thiết kế tủ sách, giá sách hay thậm chí là một “phòng” đọc sách nho nhỏ trong ngôi nhà của bạn đấy. Bạn có thể tận dụng ngay những bậc cầu thang để thiết kế thành giá sách, hoặc sử dụng giá sách đóng tường, và đừng quên lắp đèn điện để cung cấp đầy đủ ánh sáng cho khu vực này nhé.

Không ít người cho rằng khoảng trống dưới gầm cầu thang là góc chết trong nhà dù nhà chật hay rộng bởi diện tích khu vực quá nhỏ, chật chội, muốn thiết kế thành một không gian riêng hay bày biện,… cũng thật khó.

Tuy nhiên, nếu biết tận dụng khoảng trống này một cách hợp lý và thông minh thì gầm cầu thang dù chật đến mấy cũng trở nên thật hữu ích, lại có thể giúp nhà chật “hóa” rộng 1 cách thần kỳ. Hãy tham khảo những cách hay ho dưới đây để khiến gầm cầu thang không “vô ích” và tạo thêm không gian sinh hoạt cho gia đình bạn nhé.

1. Giá sách

 
 

Cầu thang “kiêm” giá sách.

 

Khu vực dưới gầm cầu thang có thể trở thành một góc nhỏ lý tưởng để thiết kế tủ sách, giá sách hay thậm chí là một “phòng” đọc sách nho nhỏ trong ngôi nhà của bạn đấy. Bạn có thể tận dụng ngay những bậc cầu thang để thiết kế thành giá sách, hoặc sử dụng giá sách đóng tường, và đừng quên lắp đèn điện để cung cấp đầy đủ ánh sáng cho

khu vực này nhé.

2. Góc học tập hoặc làm việc lý tưởng

 
 

Nhà quá chật đến mức không bố trí được góc làm việc, vậy thì tận dụng ngay gầm cầu thang chứ đừng ngần ngại gì nữa. Chỉ với một bộ bàn ghế nho nhỏ, trang trí thêm tranh ảnh hay sử dụng những kệ treo tường tiện lợi, góc làm việc của bạn đã trở nên thật độc đáo rồi.

 Bạn muốn trang trí lại nội thất giá rẻ trong nhà hay làm mới nội thất trong nhà hãy để chúng tôi thiết kế nội thất nhà bạn đẹp hơn với những nội thất đẹp mới lạ và trang trí nội thất nhà bạn đẹp nhất

3. Tủ để đồ

Nếu muốn thiết kế tủ để đồ tiện lợi cho căn nhà thì gần như không có nơi nào trong nhà có thể “cạnh tranh” với gầm cầu thang. Hiện nay, có rất nhiều kiểu thiết kế cầu thang có nhiều hộc nhỏ, được thiết kế như những ngăn kéo thông thường dùng để chứa đựng đồ đạc.

 

Thiết kế chiếc tủ độc đáo này bạn vừa tận dụng được gầm cầu thang, lại có thể “giấu” hàng tá thứ đồ trong nhà từ những đồ dùng hàng ngày, các thiết bị, cho đến quần áo, giày dép, hay thậm chí là đồ gia vị khô cho nhà bếp,…

4. Nơi nghỉ ngơi yên tĩnh

 
 

5. Xây nhà vệ sinh

 
 

Thiết kế này hiện nay được khá nhiều gia đình lựa chọn, đặc biệt là với những căn nhà có diện tích nhỏ hẹp. Bạn hoàn toàn có thể bố trí đầy đủ các thiết bị vệ sinh như bồn rửa tay, bồn cầu, vòi tắm vừa vặn trong căn nhà vệ sinh nhỏ nhắn này.

6. Khu vực vui chơi cho bé

 
 

Với những ngôi nhà có diện tích “khiêm tốn” thì việc bố trí được một không gian riêng rộng vừa đủ mà an toàn cho các bé vui chơi quả là một điều “xa xỉ”. Thế nhưng, bạn đừng quên rằng vẫn chưa tận dụng hết khoảng trống trong nhà, trong đó có gầm cầu thang. Cánh cửa tí hon dẫn vào một căn phòng nhỏ xinh như trong chuyện cổ tích chắc chắn sẽ khiến bé nhà bạn thích thú đấy.

7. Làm nhà cho thú cưng

 
 

Đừng ngần ngại nuôi một chú cún con hay một cô mèo đáng yêu chỉ vì nhà chật, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngay gầm cầu thang để “biến hóa” thành một ngôi nhà nhỏ xinh cho thú cưng nhà mình.

 

8. Căn bếp nhỏ xinh

 
 

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng không gian dưới gầm cầu thang hoàn toàn có thể bố trí thành một căn bếp vừa đủ dùng, nếu khu vực đó không quá nhỏ và bí bách. Đây chắc chắn sẽ trở thành “chốn yêu thích” của không ít bà nội trợ, đừng quên lắp một chiếc quạt thông gió hay tạo một cửa sổ nhỏ xinh cho khu vực này nhé.

9. Phòng giặt

 
 

Đây quả thực là cách bài trí vô cùng hợp lý, chiếc máy giặt không quá to cũng không quá nhỏ, đặt vừa xinh dưới gầm cầu thang, lại có thể tiết kiệm diện tích cho phòng tắm nhà bạn rồi.

10. Quầy bar hiện đại

 
 

Bạn nghĩ sao khi khoảng trống dưới gầm cầu thang “biến” thành quầy bar hay “hầm” chứa rượu vừa hay ho lại hiện đại? Câu trả lời là điều này hoàn toàn có thể trở thành sự thật, thậm chí còn khiến vị khách nào ghé thăm cũng thích thú bởi sự độc đáo trong thiết kế nhà của bạn.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>